Máy Xay Bột Khô Là Gì

Máy xay bột khô nói chung là thiết bị máy móc sử dụng năng lượng điện năng, dưới tác động cơ học tác dụng lên các nguyên liệu làm cho chúng trở thành tinh bột để phục vụ cho cuộc sống.

Như vậy, máy xay bột khô là sản phẩm rất cần thiết trong các ngành chế biến công nghiệp và các hoạt động kinh doanh thực phẩm hàng ngày.

Máy Xay Bột Khô Đa Năng

Cấu Tạo Của Máy Xay Bột Khô

Máy xay bột khô được chia thành ba bộ phận chính. Bao gồm phần thân máy, đầu máy và chân máy.

Phần thân máy: là bộ phận quan trọng, bao gồm bộ mô tơ vận hành máy. Tùy theo từng loại máy khác nhau mà công suất sẽ khác nhau. Tối thiểu cũng từ 500w trở lên để phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó, hầu hết các máy xay bột khô đều có công suất rất mạnh, đây là điều kiện thiết yếu để xay mịn các loại nguyên liệu.

Phần đầu máy: là bộ phận bao gồm phễu chứa, lưỡi dao, nắp máy… Với máy xa bột đa năng thì có thêm phần xoay đầu máy linh hoạt nhằm xay mịn hơn và dễ dàng khi lấy thành phẩm. Phần lưỡi dao được thiết kế bằng thép không gỉ rất mạnh mẽ và hiệu quả. Nắp máy dễ thao tác, an toàn và dễ tháo rời để vệ sinh.

Phần chân máy: bao gồm bệ giữ thân máy vững chắc, là nơi có công tắc nguồn, bộ hẹn báo giờ, cầu chì nguồn. Đây là những đặc điểm riêng biệt chỉ máy xay bột đa năng mới có. Đối với một số máy xay bột chế tác khác thì kết cấu máy to hơn, có thêm các tấm lưới lọc khác nhau.

〉〉 Tham khảo: Tìm Hiểu Về Máy Xay Bột

Cấu Tạo Máy Xay Bột Khô

Công Dụng Của Máy Xay Bột Khô

Máy xay bột khô với mục đích sử dụng cho gia đình, thường sử dụng để xay các loại ngũ cốc, bột gạo, chè xanh,… để làm thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày.

Máy xay bột khô với mục đích kinh doanh nhỏ thì sử dụng xay các loại nguyên liệu khô để chiến biến các loại thực phẩm trong ăn uống khác nhau. Như thảo dược, dược liệu, lá thuốc nam, thuốc bắc, muối Tây ninh…

Máy xay bột khô công nghiệp có công suất lớn thường được sử dụng cho các công ty chế biến thực phẩm như ca cao làm bánh quy, xay bột làm bánh ngọt,…

Công Dụng Máy Xay Bột Khô

Các Loại Máy Xay Bột Khô

Máy xay bột mini đa năng: là các loại máy xay bột khô có thể xay các loại nguyên liệu dưới 01 ký/ lần xay. Máy nhỏ gọn, phù hợp cho các mục đích xay tại gia đình để chế biến thực phẩm dinh dưỡng.

Máy xay bột mịn kinh doanh: là các loại máy có công suất tầm trung, có thể xay nguyên liệu từ 01 ký cho đến dưới 05 ký/ mẻ xay. Phù hợp cho các hộ kinh doanh chế biến nguyên liệu vừa và nhỏ.

Máy xay bột khô công nghiệp: được sử dụng cho các xưởng chế biến thực phẩm, các công ty thực phẩm nói chung. Máy có công suất lớn, khả năng xay hàng tạ nguyên liệu trong nhiều giờ nhưng rất ổn định.

〉〉 Xem thêm: Máy Xay Bột Nước

Một Số Loại Máy Xay Bột Khô

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Khô

Đảm bảo rằng các linh kiện, ốc vít được vặn kỹ càng, chắc chắc để an toàn cho người sử dụng khi máy bắt đầu chạy.

Đặt máy xay bột khô trên một mặt phẳng an toàn, không bị chênh nghiêng.

Cắm điện cho máy nghiền bột gạo khô. Đảm bảo rằng nguồn điện nhà bạn là 220V.

Bật nút khởi động máy. Sau khi mở hộp máy nghiền bột gạo khô, người sử dụng cần bật nút khởi động máy cho máy chạy 30 giây.

Cho nguyên liệu từng đợt vào theo đúng công suất và khả năng xay của máy/ lần xay. Tùy thuộc vào nguyên liệu mà xay bao lâu. Thông thường từ 01 phút đến 01 phút 30 giây/ mẻ xay.

Nếu nguyên liệu nhiều thì người dùng cần chia nhỏ ra nghiền nhiều lần, mỗi lần nghiền cần cách nhau khoảng 15 giây để tránh máy nghiền bị nóng quá, làm hư hỏng máy.

Sau khi sử dụng xong, người sử dụng cần vệ sinh sạch các bộ phận của máy xay bột bằng khăn mềm ẩm. Lưu ý bảo quản máy nghiển bột khô nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

Báo Giá Máy Xay Bột Khô

Máy xay bột khô thật sự đa dạng và nhiều chủng loại trên thị trường hiện nay. Nếu xét theo giá thì có thể chia thành ba loại giá khác nhau như sau.

Giá máy xay bột khô gia đình: với các loại máy xay bột mini đa năng dành cho gia đình thì giá dao động từ 700 ngàn cho đến dưới 3 triệu đồng/ máy.

Giá máy xay bột khô kinh doanh: là các sản phẩm phục vụ chế biến nguyên liệu để kinh doanh các loại thực phẩm chuyên dụng. Máy có giá từ 3 triệu cho đến dưới 5 triệu đồng/ máy

Giá máy xay bột khô công nghiệp: máy phù hợp cho các công ty, xưởng chế biến thực phẩm… Máy có giá từ 5 triệu cho đến vài chục triệu tùy thuộc vào năng suất máy xay.

〉〉 Tham khảo: Máy Xay Bột Tại Thủ Đức


Tư Vấn Mua Máy Xay Bột Khô