Vai Trò Của Máy Xay Bột Nước

Máy xay bột nước làm bánh: là một trong những sản phẩm máy móc rất thân quen với nhiều người từ cối đá cho đến các loại máy xay bột bằng điện như ngày nay. Máy xay bột làm bánh giúp cho các anh chị bán bánh cam, bánh cuốn, bánh hỏi… chủ động hơn trong công việc và tiết kiệm hơn về lâu dài. Chính vì vậy, máy xay bột làm bánh là một phần không thể thiếu được trong kinh doanh bánh.

Máy xay bột nước làm đậu phụ: với những chiếc máy xay đậu nành thì người buôn bán tàu hủ, đậu khuôn, nước đậu nành nhàn hạ hơn rất nhiều so với hồi xưa. Trong khi đó, chất lượng cũng như sản lượng của các sản phẩm tăng lên rất rõ ràng. Máy xay đậu nành tự vắt là một trong những chiếc máy được rất nhiều người ưu chuộng vì sự tiện lợi và công dụng tốt của nó.

Vai Trò Của Máy Xay Bột Nước

Cấu Tạo Của Máy Xay Bột Nước

Phần Động Cơ Máy Xay Bột Nước

Động cơ máy xay bột là quan trọng nhất, đây là yếu tố hàng đầu để đánh giá một chiếc máy xay bột có tốt hay không. Máy xay bột nước thường có công suất từ 1 ngựa cho đến 3 ngựa. Tùy theo giá thành mà mô tơ được quấn hoàn toàn bằng dây đồng hoặc là pha nhôm theo tỉ lệ nhất định.

Phần Thân Máy Xay Bột Nước

Thân máy xay bột bao gồm khung đỡ mô tơ điện, chân đỡ toàn bộ máy. Trong đó phần chân máy xay phải có thiết kế vừa linh hoạt vừa phải đảm bải sự an toàn nhất định. Tùy theo chủng loại máy mà có thiết kế khác nhau, máy xay bột cửa ngang thì chân được lắp ráp tiện lợi, còn máy xay bột cửa trên dạng ly tâm thì chân là cố định.

〉〉 Xem thêm: Máy Xay Bột Tại Cần Thơ

Phần Nghiền Máy Xay Bột Nước

Phần đầu máy hay bộ phận nghiền bột cũng rất quan trọng, quyết định độ mịn của nguyên liệu thông qua chất lượng bộ đá và cách chỉnh máy. Phần này bao gồm phễu chứa nguyên liệu, vỏ đầu máy xay bột bằng mica, inox hoặc là gang… Cặp đá giúp nghiền nát nguyên liệu cần xay.

Cấu Tạo Máy Xay Bột Nước

Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Xay Bột Nước

Máy xay bột nước có nhiều công dụng, hỗ trợ xay nghiền các loại nguyên liệu để chế tạo các loại bún, bánh canh, bánh xèo, bánh cuốn và nhiều loại bánh khác.

Hoạt động nhanh chóng, tiện lợi nhằm tiết kiệm thời gian công sức, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi người dùng tự nghiền bột gạo tại nhà. Máy xay bột gạo nước là sản phẩm hiện đại được sử dụng ngày càng phổ biến, là thiết bị trợ thủ đắc lực trong công việc nhà bếp, kinh doanh ăn uống.

Cơ chế hoạt động chính để máy xay các loại nguyên liệu là dựa vào tác dụng cơ học, sự va đập, mài mòn và cắt. Dưới tác động cơ học tạo nên sự va đập, trong khi xay nguyên liệu theo quá trình này, những nguyên liệu được cho vào máy sẽ bị nghiền nát thành từng phần với kích thước nhỏ hòa trong lượng nước kèm theo.

Khi máy được kết nối với nguồn điện, nhờ năng lượng điện máy sẽ hoạt động. Khi máy hoạt động, động cơ của máy quay tác động đến bộ truyền đai làm trục quay và một bên đá nghiền quay, 2 bộ phận này sẽ quay theo chiều thuận là chiều kim đồng hồ. Tìm hiểu về cách chỉnh máy xay bột gạo nước là rất quan trọng đối với người dùng.

Khi cánh bộ đá quay, tạo nên lực tác động làm gạo trong phễu chứa gạo và nước chứa trong khuôn đựng nước của máy nghiền cùng chảy xuống theo lượng tỷ lệ vừa đủ. Đá xay sẽ làm cho gạo nát thành bột, sau đó thông qua lưới lọc bột sẽ di chuyển dần theo máng dẫn đưa ra ngoài thành bột nhuyễn.

Các Loại Máy Xay Bột Nước

Nếu phân biệt theo xuất xứ thì máy xay bột được phân theo máy xay bột ngoại nhập và máy xay bột nội địa Việt nam.

Phân biệt theo công năng thì bao gồm máy xay bột gạo làm bánh và máy xay bột đậu nành làm tàu hủ, đậu khuôn.

Phân biệt theo thiết kế và chất liệu thì bao gồm máy xay bột nước miệng ngang, máy xay bột nước miệng đứng. Bên cạnh đó là các loại máy xay bột bằng inox, máy xay bột bằng mica, máy xay bột bằng gang…

Một Số Mẫu Máy Xay Bột Nước

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Nước

Bước 1: Chuẩn bị ngâm các nguyên liệu theo tiêu chuẩn riêng. Đặc biệt phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn để làm các loại bánh khác nhau. Sau đó vuốt gạo cho sạch, để trong đồ chứa để lớn tránh rơi vãi khi xay.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng máy xay bột, kiểm tra nguồn điện, kiểm tra các đầu ốc vặn đã chặt chưa, kiểm tra đá xay bột và các điều kiện khác trước khi xay.

Bước 3: Khởi động máy, đổ nước vài lần cho sạch các hạt bụi trong máy. Sau đó, đổ nguyên kiệu vào phễu kèm lượng nước vừa phải để bột không quá khô hoặc quá ướt. Nếu ướt quá thì múc lượng bột đã xay ra thay thế cho nước là được.

Bước 4: Vệ sinh máy xay bột nước sạch sẽ bằng cách cho nước loãng vào phễu để cho máy hoạt động với công suất mạnh nhất sẽ đảm bảo những nguyên liệu còn xót lại trong máy được đánh bay hoàn toàn sau đó bảo quản máy nơi khô thoáng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Nước

Một Vài Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng Máy Xay Bột Nước

Anh chị hoàn toàn yên tâm sử dụng máy xay bột gạo nước trong khoảng thời gian dài và liên tục vì động cơ của máy được thiết kế để hoạt động với công suất cao.

Luôn nhớ vệ sinh máy xay bột gạo nước sau khi sử dụng theo cách hướng dẫn ở trên để đảm bảo môi trường không vi khuẩn cho lần sử dụng tiếp theo cũng như giảm bớt hư hỏng và hao mòn máy móc.

Khi điều chỉnh khoảng cách giữa hai đĩa đá không được kéo trục căng hết cỡ khiến mặt đá chạm sát nhau. Nếu chúng chạm sát nhau sẽ không nghiền được gây nóng dẫn đến cháy mô-tơ. – Nên chuẩn bị lưới lọc để lọc sạch bột một lần nữa sau khi xay xong.

Báo Giá Các Loại Máy Xay Bột Nước

Giá Máy Xay Bột Làm Bánh Giá Rẻ

Anh chị muốn xay bột nước tại gia đình với số lượng ít và không thường xuyên. Làm các món bánh đãi cả gia đình, hoặc xay bột làm bánh cuốn… Có thể tham khảo các dòng máy xay bột giá rẻ chỉ từ 2 triệu đồng/ cái.

〉〉 Tham khảo: Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Điện

Giá Máy Xay Bột Gạo Nước Chất Lượng Cao

Muốn xay bột để làm các loại bánh kinh doanh, xay bột làm bún, xay bột làm bánh hỏi… Anh chị nên mua các loại máy có chất lượng cao, công suất mạnh để đáp ứng đầy đủ và ổn định nhất.

〉〉 Tham khảo: Máy Xay Bột Nước Vỏ Gang 2.2HP

Giá Máy Xay Đậu Nành Tự Vắt

Máy xay đậu nành tùy theo loại, nếu máy xay tự vắt hàng nội địa có giá dưới 4 triệu đồng. Còn máy xay đậu nành đa năng hàng Eton có giá tầm 5 triệu đồng. 


Tư Vấn Mua Máy Xay Bột Nước