Máy Xay Bột Khô

Máy Xay Bột Khô Là Gì

Máy xay bột khô nói chung là thiết bị máy móc sử dụng năng lượng điện năng, dưới tác động cơ học tác dụng lên các nguyên liệu làm cho chúng trở thành tinh bột để phục vụ cho cuộc sống. Như vậy, máy xay bột khô là sản phẩm rất cần thiết trong các ngành chế biến công nghiệp và các hoạt động kinh doanh thực phẩm hàng ngày.

Máy Xay Bột Khô Đa Năng
Máy Xay Bột Khô Đa Năng

Máy nghiền bột khô đồng hành với các loại máy xay bột nước đã mang lại giá trị vô cùng lớn cho đời sống con người. Các chất dinh dưỡng như ngũ cốc, bột khô và các thảo dược khác cũng được sơ chế cơ bản từ thiết bị này. Hôm nay Thái Long cùng quý anh chị tìm hiểu về các loại máy xay bột khô, trong đó có thể chí sản phẩm này thành 2 loại khác nhau: máy nghiền bột đa năng lưỡi dao, máy nghiền bột đầu búa.

Máy Nghiền Bột Khô Đầu Ngang
Máy Nghiền Bột Khô Đầu Ngang

Cấu Tạo Của Máy Xay Bột Khô

Máy xay bột được chia thành ba bộ phận chính. Bao gồm phần thân máy (động cơ), đầu nghiền và chân máy (chân đế). Với mỗi dòng thương hiệu khác nhau sẽ có một vài điểm khác biệt nhưng cơ bản phải có 3 bộ phận đó. Anh chị hãy cùng Thái Long tìm hiểu cơ bản về cấu tạo của máy xay bột khô theo nội dung bên dưới. Lưu ý đây là phân tích máy xay bột khô đa năng sử dụng lưỡi dao, chạy than hoạt tính.

Cấu Tạo Máy Xay Bột Khô Đa Năng
Cấu Tạo Máy Xay Bột Khô Đa Năng

Phần thân máy xay bột khô đa năng: là bộ phận quan trọng, bao gồm bộ mô tơ vận hành máy. Tùy theo từng loại máy khác nhau mà công suất sẽ khác nhau. Tối thiểu cũng từ 500w trở lên để phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó, hầu hết các máy xay bột khô đều có công suất rất mạnh, đây là điều kiện thiết yếu để xay mịn các loại nguyên liệu.

Cấu Tạo Thân Máy Xay Bột Đa Năng
Cấu Tạo Thân Máy Xay Bột Đa Năng

Phần đầu máy xay bột đa năng: là bộ phận bao gồm phễu chứa, lưỡi dao, nắp máy… Với máy xa bột đa năng thì có thêm phần xoay đầu máy linh hoạt nhằm xay mịn hơn và dễ dàng khi lấy thành phẩm. Phần lưỡi dao được thiết kế bằng thép không gỉ rất mạnh mẽ và hiệu quả. Nắp máy dễ thao tác, an toàn và dễ tháo rời để vệ sinh.

Cấu Tạo Đầu Nghiền Máy Xay Bột Khô
Cấu Tạo Đầu Nghiền Máy Xay Bột Khô

Phần chân máy xay nghiền: bao gồm bệ giữ thân máy vững chắc, là nơi có công tắc nguồn, bộ hẹn báo giờ, cầu chì nguồn. Đây là những đặc điểm riêng biệt chỉ máy xay bột đa năng mới có. Đối với một số máy xay bột chế tác khác thì kết cấu máy to hơn, có thêm các tấm lưới lọc khác nhau.

Cấu Tạo Động Cơ Máy Nghiền Công Nghiệp
Cấu Tạo Động Cơ Máy Nghiền Công Nghiệp

Công Dụng Của Máy Xay Bột Khô

Máy xay bột khô với mục đích sử dụng cho gia đình, thường sử dụng để xay các loại ngũ cốc, bột gạo, chè xanh,… để làm thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày. Với nhu cầu nhỏ này, khách hàng nên lựa chọn các loại máy xay bột đa năng, máy xay bột lưỡi dao, máy xay bột sử dụng chổi than… Máy phù hợp với nhiều mục địch xay mịn thực phẩm tại gia đình.

Máy Xay Bột Ngũ Cốc Đa Năng
Máy Xay Bột Ngũ Cốc Đa Năng

Máy xay bột khô kinh doanh nhỏ thì sử dụng xay các loại nguyên liệu khô để chiến biến các loại thực phẩm trong ăn uống khác nhau như: thảo dược, dược liệu, lá thuốc nam, thuốc bắc, muối Tây Ninh… thì sử dụng máy xay bột đa năng như trên nhưng với các loại máy nghiền lớn từ 1kg là được. Còn nếu xay lớn hơn thì sử dụng máy nghiền bột đầu ngang, tuy nhiên chúng có vòi hạn chế nhất định không phải thực phẩm nào cũng mịn.

Máy Nghiền Bột Khô Đầu Ngang
Máy Nghiền Bột Khô Đầu Ngang

Máy xay bột khô công nghiệp có công suất lớn thường được sử dụng cho các công ty chế biến thực phẩm như ca cao làm bánh quy, xay bột làm bánh ngọt,… Máy thường được sử dụng để nghiền dược liệu đinh lăng, các loại bột ngũ cốc số lượng lớn, các loại hạt cứng: óc chó, hạnh nhân, macca, cao cao, đậu các loại….

Máy Xay Bột Khô Công Nghiệp
Máy Xay Bột Khô Công Nghiệp

Các Loại Máy Xay Bột Khô

Máy xay bột khô mini đa năng: là các loại máy xay bột khô có thể xay các loại nguyên liệu dưới 03 ký/ lần xay. Máy nhỏ gọn, phù hợp cho các mục đích xay tại gia đình để chế biến thực phẩm dinh dưỡng. Có thể nói máy xay bột gia đình, kinh doanh nhỏ bán hàng online đang rất phổ biến, dễ dùng và an toàn.

Máy Xay Bột Khô Mini Gia Đình
Máy Xay Bột Khô Mini Gia Đình

Máy xay bột mịn kinh doanh: là các loại máy có công suất tầm trung, có thể xay nguyên liệu từ 10 ký cho đến dưới dưới tạ bột mỗi ngày. Phù hợp cho các hộ kinh doanh chế biến nguyên liệu vừa và nhỏ, chuyên cung cấp các loại thức ăn cho cá, gia súc gia cầm, hoặc xay các loại tiêu, đậu xanh, bắp, cafe… Máy chạy khá ổn định bằng động cơ điện nhưng không mịn bằng máyxay bột đa năng.

Máy Xay Nghiền Bột Khô Kinh Doanh
Máy Xay Nghiền Bột Khô Kinh Doanh

Máy xay bột khô công nghiệp: được sử dụng cho các xưởng chế biến thực phẩm, các công ty thực phẩm nói chung. Máy có công suất lớn, khả năng xay hàng tạ nguyên liệu trong nhiều giờ nhưng rất ổn định. Máy nghiền bột bột công suất lớn bao gồm các đầu nghiền nhập khẩu, phần động cơ và thân máy lắp ráp tại Việt Nam. Ngoài ra còn có các loại máy nghiền dược liệu đầu búa nhập nguyên kiện, máy xay nông sản, máy tách vỏ nông sản, máy nghiền tam thất…

Máy Nghiền Củ Tam Thất
Máy Nghiền Củ Tam Thất

Mỗi đối tượng máy xay bột công nghiệp sẽ phù hợp với mục đích sử dụng riêng. Muốn xay thô các dược liệu thì sẽ sử dụng máy nghiền thô, muốn xay mịn các loại bột thì sử dụng máy công suất cao với mặt sàn nhỏ nhất, cho ra sản lượng cao nhất có thể. Để phục vụ nhu cầu trong đời sống, còn rất nhiều loại máy khác phục vụ xay nghiền cho bà con, hãy liên hệ với Thái Long.

Máy Nghiền Dược Liệu Thô
Máy Nghiền Dược Liệu Thô

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Khô

Máy xay bột khô, máy nghiền bột khô, máy xay nghiền thực phẩm khô đa năng như đa phân tích cơ bản trên có nhiều dòng máy khác biệt. Do đó, mỗi dòng máy sẽ có cách sử dụng khác nhau. Thái Long xin điểm qua sơ bộ về hướng dẫn sử dụng máy xay bột khô bên dưới cho mọi người tiện theo dõi. Mọi chi tiết nếu mua máy sử dụng đều có hướng dẫn cụ thể hơn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Khô
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Khô

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Khô Đa Năng

Máy xay bột khô đa năng, máy xay bột mini đa năng, máy xay bột gia đình đa năng… khá nhỏ gọn và dễ sử dụng. Đầu tiên anh chị kiểm ta toàn bộ tình trạng máy: ốc vít, dây nguồn, phụ kiện… sau đó tìm nơi cố định để thao tác. Lưu ý là máy rất mạnh nên không thể xay vội được, rất nguy hiểm cho người sử dụng. Sau đó, tùy theo loại máy có thể xay được bao nhiêu mà chúng chúng bỏ thực phẩm vào cho phù hợp.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Đa Năng
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Đa Năng

Sau khi đã bỏ thực phẩm vào, anh chị xoắn các tai nắp vặn lại cho chặt nhất. Tiếp theo, cắm điện nguồn, hẹn giờ xay dưới 2 phút cho mỗi mẻ xay là hiệu quả nhất. Nếu hẹn giờ quá lâu thì máy xay rất nóng dễn đến cháy cầu chì. Nếu hẹn quá ít thì chất lượng xay không đạt tiêu chuẩn. Trong quá trình xay và sử dụng nhiều thì anh chị sẽ biết mức đồ phù hợp sau vài lần thao tác. 

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Đa Năng
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Đa Năng

Khi máy đã dừng hẳn, có nghĩa là nút hẹn giờ đã về số 0 thì anh chị tắt nguồn hoặc tốt nhất rút điện hẳn ra để lấy thành phẩm. Trong quá trình xay bột, anh chị nên xoay hoặc lắc máy để cho thực phẩm được nghiền đều hơn nếu là các loại máy xay bột khô 500g trở lên. Với các loại máy xay bột mini nhỏ lớn thì nó cố định và xay ít nên không cần thiết. 

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Đa Năng
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Đa Năng

Sau khi thực hiện từng mẻ xay nghiền xong anh chị trút ra, có thể ray thêm bột nếu cần thiết và thực hiện lại như từ ban đầu. Xay quá trình sử dụng máy xay bột đa năng xong thì chúng ta vệ sinh máy bằng chổi lông kèm theo, đóng đậy nắp để nơi khô thoáng nhất. Sau một thời gian chổi than sẽ hết, các loại máy này có phụ kiện sơ cua kèm theo nên anh có thể tự thay thế được, kể cao lưỡi dao cũng vậy.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Đa Năng
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Đa Năng

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Nghiền Bột Khô Đầu Ngang

Hướng dẫn máy nghiền bột khô đầu ngang gần như hướng dẫn máy xay bột nước. Về cơ bản anh chị cần năm một số nội dung chính sau đây: anh chị kiểm tra trình trạng máy, bật công tắc (ghim) điện, chỉnh vặn núm xoay ngược chiều kim đồng hồ để đạt được độ thô – mịn như ý muốn. Sau đó anh chị đổ thực phẩm vào phễu vào bắt đầu xay.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Nghiền Bột Đầu Ngang
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Nghiền Bột Đầu Ngang

Điểm lưu ý của máy là tùy vào đối tượng xay mà điều chỉnh độ mịn khác nhau. Nếu là tiêu, đậu xanh khô, bắp, cafe hạt rang xay… anh chị xay thô thì chỉnh theo hướng ra theo chiều kim đồng hồ. Nếu muốn xay mịn các loại gạo, nếp,… thì xiết chặt lại theo hướng ngược lại. Máy nghiền đầu ngang kêu khá lớn, anh chị lưu ý siết chặt vừa phải và cho lượng thực phẩm đều tay không là sẽ nghẹn đứng máy.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Nghiền Bột Đầu Ngang
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Nghiền Bột Đầu Ngang

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Nghiền Bột Khô Công Nghiệp

Với các loại máy nghiền bột khô công nghiệp, cơ bản là chúng sử dụng sàn lưới lỗ nhỏ nhất. Do đó, chúng ta phải biết cách lắp sàn và thay thế khi bị lủng sàn để không bị ảnh hưởng gián đoạn công việc. Các loại máy nghiền bột bột khô công suất lớn, máy nghiền dược liệu, máy nghiền tam thất… được chỉnh ở một chế độ nghiền, quan trọng nhất là luôn theo dõi để xử lý máy.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Công Nghiệp
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Công Nghiệp

Anh chị cần để máy nghiền khô công suất lớn tại những nơi cố định nhất, máy có thể sử dụng động cơ điện 220V hoặc 380V tùy vào công suất động cơ thiết kế. May thêm các túi mành để chưa nguyên liệu thành phẩm trước họng máy vì chúng bật ra cửa miệng rất mạnh nên cần hạn chế bằng cách này. Ngoài ra, tùy vào đối tượng thực phẩm xay cứng hay mềm, ít hay nhiều mà sử dụng máy cho hợp lý.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Công Nghiệp
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Công Nghiệp

Cung Cấp Máy Xay Bột – Máy Nghiền Bột Chất Lượng Cao

Thái Long là công ty chuyên phân phối các sản phẩm máy xay bột, máy xay bột nước, máy xay đậu nành, máy chế biến nông sản, máy móc nông nghiệp chất lượng tại Việt Nam. Các sản phẩm máy nghiền mini đa năng phục vụ hàng ngàn khách hàng hộ gia đình khắp đất Việt. Máy xay bột khô kinh doanh có mặt trên nhiều cơ sở chuyên kinh doanh xay xát cả nước. Các loại máy xay nghiền công nghiệp lớn nhỏ phục vụ cho các doanh nghiệp liên quan.

Địa Chỉ Bán Máy Xay Bột Khô
Địa Chỉ Bán Máy Xay Bột Khô

Anh chị quan tâm, tìm hiểu và mong muốn sở hữu các loại máy xay bột khô, máy nghiền đa năng, máy xay thực phẩm, máy ép thực phẩm… Hãy liên hệ với công ty Thái Long để được phục vụ tốt nhất. Hiểu rằng nhu cầu sử dụng các loại máy xay bột khô là rất lớn, chúng tôi đã cố gắng có mặt ở các trung tâm tỉnh thành lớn của cả nước. Các tỉnh nhỏ máy móc được tư vấn kỹ theo chính sách và giao hàng tận nơi qua các phương tiện vận chuyển rộng khắp.

Cung Cấp Máy Xay Bột Khô Chất Lượng
Cung Cấp Máy Xay Bột Khô Chất Lượng

Video Máy Xay – Nghiền Bột Khô