Máy Xay Bột Nước

Vai Trò Của Máy Xay Bột Nước

Máy xay bột nước là một trong những sản phẩm máy móc rất thân quen với nhiều người từ cối đá cho đến các loại máy xay bột bằng điện như ngày nay. Máy xay bột làm bánh giúp cho các anh chị bán bánh cam, bánh cuốn, bánh hỏi, làm bún… chủ động hơn trong công việc và tiết kiệm hơn về lâu dài. Chính vì vậy, máy xay bột làm bánh là một phần không thể thiếu được trong kinh doanh buôn bán và đời sống người Việt Nam.

Máy Xay Bột Nước Đầu Hợp Kim
Máy Xay Bột Nước Đầu Hợp Kim

Máy xay bột gạo nước hiện nay hầu hết là sử dụng điện cơ rất tiện lợi, giúp xay bột nước nhanh hơn và dễ dàng hơn. Máy xay bột làm bánh được sử dụng rộng khắp tại các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh và doanh nghiệp sản xuất. Chính vì lý do đó mà máy xay bột có sự phân biệt khác nhau về công suất và thiết kế cho phù hợp với từng đối tượng sử dụng riêng.

Máy Xay Bột Nước Đầu Inox
Máy Xay Bột Nước Đầu Inox

Máy xay bột làm bánh có vai trò quan trọng với cuộc sống người dân, chúng mang lại những thực phẩm thơm ngon mang hương vị quê hương. Chính vì vậy, mà máy xay bột nói chúng và máy xay bột nước nói riêng vẫn có chỗ đứng rất quan trọng đối với mọi người. Hôm nay, hãy cùng Thái Long tìm hiểu tổng thể về sản phẩm quốc dân này nhé.

Máy Xay Bột Nước Làm Bánh
Máy Xay Bột Nước Làm Bánh

Cấu Tạo Của Máy Xay Bột Nước

Phần Động Cơ Máy Xay Bột Nước

Động cơ máy xay bột nước là quan trọng nhất, đây là yếu tố hàng đầu để đánh giá một chiếc máy xay bột có tốt hay không. Máy xay bột nước thường có công suất từ 1 ngựa cho đến 3 ngựa. Tùy theo giá thành mà mô tơ được quấn hoàn toàn bằng dây đồng hoặc là pha nhôm theo tỉ lệ nhất định.

Cấu Tạo Máy Xay Bột Gạo Nước
Cấu Tạo Máy Xay Bột Gạo Nước

Phần Thân Máy Xay Bột Nước

Thân máy xay bột nước bao gồm khung đỡ mô tơ điện, chân đỡ toàn bộ máy. Trong đó phần chân máy xay phải có thiết kế vừa linh hoạt vừa phải đảm bải sự an toàn nhất định. Tùy theo chủng loại máy mà có thiết kế khác nhau, máy xay bột cửa ngang thì chân được lắp ráp tiện lợi, còn máy xay bột cửa trên dạng ly tâm thì chân là cố định.

cau tao may xay bot gao nuoc
Cấu Tạo Máy Xay Bột Gạo Nước

Phần Đầu Nghiền Máy Xay Bột Nước

Phần đầu nghiền máy xay bột hay bộ phận nghiền bột cũng rất quan trọng, quyết định độ mịn của nguyên liệu thông qua chất lượng bộ đá và cách chỉnh máy. Phần này bao gồm phễu chứa nguyên liệu, vỏ đầu máy xay bột bằng mica, inox hoặc là gang… Cặp đá giúp nghiền nát nguyên liệu cần xay, đá máy xay bột phổ biến là đá trắng hoặc đá đen.

cau tao may xay bot nuoc 1
Cấu Tạo Máy Xay Bột Nước

Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Xay Bột Nước

Máy xay bột nước có nhiều công dụng, hỗ trợ xay nghiền các loại nguyên liệu để chế tạo các loại bún, bánh canh, bánh xèo, bánh cuốn và nhiều loại bánh khác. Nguyên lý hoạt động chủ yếu dựa vào động cơ điện xoay chiều, vận hành ma sát hai mặt đá lại với nhau giúp tạo ra lượng bột mịn theo mong muốn với sự hỗ trợ của núm chỉnh mịn – thô.

Đá Nghiền Máy Xay Bột Nước
Đá Nghiền Máy Xay Bột Nước

Máy nghiền bột nước hoạt động nhanh chóng, tiện lợi nhằm tiết kiệm thời gian công sức, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi người dùng tự nghiền bột gạo tại nhà. Máy xay bột gạo nước là sản phẩm hiện đại được sử dụng ngày càng phổ biến, là thiết bị trợ thủ đắc lực trong công việc nhà bếp, kinh doanh ăn uống. Chúng dễ sử dụng nếu như chú ý quan sát vài lần, về sau thao tác đã thành thục thì khá đơn giản.

Nguyên Lý Hoạt Động Máy Xay Bột Nước
Nguyên Lý Hoạt Động Máy Xay Bột Nước

Máy xay bột nước có cơ chế hoạt động chính để máy xay các loại nguyên liệu là dựa vào tác dụng cơ học, sự va đập, mài mòn và cắt trực tiếp. Dưới tác động cơ học tạo nên sự va đập, trong khi xay nguyên liệu theo quá trình này, những nguyên liệu được cho vào máy sẽ bị nghiền nát thành từng phần với kích thước nhỏ hòa trong lượng nước kèm theo.

Máy Xay Bột Gạo Nước
Máy Xay Bột Gạo Nước

Khi máy xay bột gạo nước được kết nối với nguồn điện, nhờ năng lượng điện máy sẽ hoạt động. Khi máy hoạt động, động cơ của máy quay tác động đến bộ truyền đai làm trục quay và một bên đá nghiền quay, 2 bộ phận này sẽ quay theo chiều thuận là chiều kim đồng hồ. Tìm hiểu về cách chỉnh máy xay bột gạo nước là rất quan trọng đối với người dùng, giúp cho quá trình sử dụng được giản đơn hơn.

Máy Xay Bột Nước Hoạt Động Ra Sao
Máy Xay Bột Nước Hoạt Động Ra Sao

Khi trục quay, kéo theo một miếng đá quay, tạo nên lực tác động làm gạo trong phễu chứa gạo và nước chứa trong khuôn đựng nước của máy nghiền cùng chảy xuống theo lượng tỷ lệ vừa đủ. Đá xay sẽ làm cho gạo nát thành bột, sau đó thông qua lưới lọc bột sẽ di chuyển dần theo máng dẫn đưa ra ngoài thành bột nhuyễn như thành phẩm mà chúng ta vẫn thường thấy. 

Nguyên Lý Hoạt Động Máy Xay Bột Nước
Nguyên Lý Hoạt Động Máy Xay Bột Nước

Các Loại Máy Xay Bột Nước

Nếu phân biệt theo xuất xứ thì máy xay bột được phân theo máy xay bột ngoại nhập và máy xay bột nội địa Việt nam. Nếu phân biệt theo công năng thì bao gồm máy xay bột gạo làm bánh và máy xay bột đậu nành làm tàu hủ, đậu khuôn. Về phần máy xay đậu nành tách bã Thái Long đã phân tích rất rõ, anh chị có thể tìm hiểu thêm, bản chất chúng là máy xay bột nước.

Máy Xay Bột Nước Các Loại
Máy Xay Bột Nước Các Loại

Phân biệt theo thiết kế và chất liệu thì bao gồm một số loại: máy xay bột nước đầu hợp kim, máy xay bột nước đầu gang, máy xay bột nước đầu inox, máy xay bột nước đầu mica… Hoặc máy xay bột nước đầu ngang, máy xay bột nước đứng ly tâm, máy xay bột nước tua nhanh, máy xay bột nước tua chậm, máy xay bột nước công nghiệp, máy xay bột nước gia công…

cac loai may xay bot nuoc
Một Số Mẫu Máy Xay Bột Nước

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Nước

Bước 1: Chuẩn bị ngâm các nguyên liệu theo tiêu chuẩn riêng. Đặc biệt phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn để làm các loại bánh khác nhau. Sau đó vuốt gạo cho sạch, để trong đồ chứa để lớn tránh rơi vãi khi xay. Tùy loại gạo tẻ, gạo nếp ở các vùng miền khác nhau thì thời gian ngâm sẽ khác nhau, ít nhất 3 tiếng trở lên.

Cách Ngâm Gạo Xay Bột Làm Bánh
Cách Ngâm Gạo Xay Bột Làm Bánh

Bước 2: Kiểm tra tình trạng máy xay bột, kiểm tra nguồn điện, kiểm tra các đầu ốc vặn đã chặt chưa, kiểm tra đá xay bột và các điều kiện khác trước khi xay. Anh chị lưu ý là phải đặt máy ở các vị trí thông thoáng, mặt phẳng nhám và không quá ẩm nước nhé. Trong thực tế là khách hàng họ hay thiết kế máy xay yên một nơi bằng cách trám xi măng, thay chân đế hoặc bắt ốc riêng.

Máy Xay Bột Nước Chế Tạo Chân Trụ
Máy Xay Bột Nước Chế Tạo Chân Trụ

Bước 3: Khởi động máy, đổ nước vài lần cho sạch các hạt bụi trong máy. Sau đó, đổ nguyên kiệu vào phễu kèm lượng nước vừa phải để bột không quá khô hoặc quá ướt. Nếu ướt quá thì múc lượng bột đã xay ra thay thế cho nước là được. Lưu ý là anh chị đã thiết kế van nước trước đó đã nhé, đóng chặt lại khóa phễu, mở ra từ từ khoảng 1/2 miệng phễu là xay đều tay được.

Máy Xay Bột Nước Công Nghiệp Nhỏ
Máy Xay Bột Nước Công Nghiệp Nhỏ

Lưu ý: Nếu lượng nước không đồng hoặc quá ít sẽ dẫn đến máy sẽ bị nghẹn và đứng máy, anh chị cần thêm nước thật nhanh vào. Nếu vẫn không ổn thi tắt hoàn toàn máy và vệ sinh lại từ đầu và xay bột như bước 3 đã nêu. Lượng bột đặc hay lỏng là do người vận hành, máy xay mịn hay thô cũng đều do kinh nghiệm quan sát của người dùng.

Máy Xay Bột Nước Tua Nhanh
Máy Xay Bột Nước Tua Nhanh

Bước 4: Vệ sinh máy xay bột nước sạch sẽ bằng cách cho nước loãng vào phễu để cho máy hoạt động với công suất mạnh nhất sẽ đảm bảo những nguyên liệu còn xót lại trong máy được đánh bay hoàn toàn sau đó bảo quản máy nơi khô thoáng. Sau khi xay bột xong, anh chị cứ để cho máy mở thoáng ra trong vòng 3 phút rồi hãy khóa lại, như vậy đá sẽ không bị ẩm mốc.

Bảo Quản Máy Xay Bột Nước
Bảo Quản Máy Xay Bột Nước

Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Xay Bột Nước

Anh chị hoàn toàn yên tâm sử dụng máy xay bột gạo nước trong khoảng thời gian dài và liên tục vì động cơ của máy được thiết kế để hoạt động với công suất cao. Luôn nhớ vệ sinh máy xay bột gạo nước sau khi sử dụng theo cách hướng dẫn ở trên để đảm bảo môi trường không vi khuẩn cho lần sử dụng tiếp theo cũng như giảm bớt hư hỏng và hao mòn máy móc.

Máy Xay Bột Nước Đầu Inox
Máy Xay Bột Nước Đầu Inox

Khi điều chỉnh khoảng cách giữa hai đĩa đá không được kéo trục căng hết cỡ khiến mặt đá chạm sát nhau. Nếu chúng chạm sát nhau sẽ không nghiền được gây nóng dẫn đến cháy mô tơ. Quan trọng nhất là phải chỉnh máy ở cữ mịn nhất có thể và cứ thế thao thao tác những lần xay tiếp theo, không phải chỉnh quá nhiều thì sẽ min, phải biết biết căn chỉnh cố định một lần là được.

Cách Chỉnh Máy Xay Bột Nước
Cách Chỉnh Máy Xay Bột Nước

Cung Cấp Máy Xay Bột Nước Uy Tín

Máy xay bột nước chính là một trong số những sản phẩm máy móc thiết bị chế biến thực phẩm chủ lực và bán chạy hàng đầu của công ty Thái Long hiện nay. Khách hàng tìm đến chúng tôi vì có độ phủ rộng khắp, sản phẩm rất đa dạng, chất lượng sản phẩm tương ứng với chi phí bỏ ra. Quan trọng hơn là chúng tôi hỗ trợ rất nhiệt tình và tận tâm với nhiều chính sách bán hàng uy tín. 

Cung Cấp Máy Xay Bột Nước
Cung Cấp Máy Xay Bột Nước

Thái Long cung cấp máy xay bột nước hàng đầu tại thị trường Việt Nam, cho ra nhiều dòng sản phẩm máy xay bột nước phục vụ dân sinh và máy xay bột công nghiệp cho cơ sở. Ngoài máy xay bột nước, chúng tôi còn là nơi cung cấp các loại máy xay bột khô chất lượng cao cấp với hàng chục dòng sản phẩm phục vụ đa dạng nhu cầu của bà con. Quý anh chị mua máy xay bột nước tốt nhất, hãy liên hệ với Thái Long.

Máy Xay Bột Nước Công NghiệpMáy Xay Bột Nước Công Nghiệp


Video Máy Xay Bột Nước Thái Long

Địa Bán Máy Xay Bột Nước 

Máy Xay Bột Tại TPHCM

Máy Xay Bột Tại Thủ Đức

Máy Xay Bột Tại Bà Rịa Vũng Tàu

Máy Xay Bột Tại Bình Phước

Máy Xay Bột Tại Bình Dương

Máy Xay Bột Tại Tây Ninh

Máy Xay Bột Tại Đồng Nai

Máy Xay Bột Tại An Giang

Máy Xay Bột Tại Bạc Liêu

Máy Xay Bột Tại Bến Tre

Máy Xay Bột Tại Cà Mau

Máy Xay Bột Tại Cần Thơ

Máy Xay Bột Tại Đồng Tháp

Máy Xay Bột Tại Hậu Giang

Máy Xay Bột Tại Kiên Giang

Máy Xay Bột Tại Long An

Máy Xay Bột Tại Sóc Trăng

Máy Xay Bột Tại Tiền Giang

Máy Xay Bột Tại Trà Vinh

Máy Xay Bột Tại Vĩnh Long

Máy Xay Bột Tại Kon Tum

Máy Xay Bột Tại Gia Lai

Máy Xay Bột Tại Đắk Lắk

Máy Xay Bột Tại Đắk Nông

Máy Xay Bột Tại Lâm Đồng

Máy Xay Bột Tại Đà Nẵng

Máy Xay Bột Tại Quảng Nam

Máy Xay Bột Tại Quảng Ngãi

Máy Xay Bột Tại Bình Định

Máy Xay Bột Tại Phú Yên

Máy Xay Bột Tại Khánh Hòa

Máy Xay Bột Tại Ninh Thuận

Máy Xay Bột Tại Bình Thuận

Máy Xay Bột Tại Thanh Hóa

Máy Xay Bột Tại Nghệ An

Máy Xay Bột Tại Hà Tĩnh

Máy Xay Bột Tại Quảng Bình

Máy Xay Bột Tại Quảng Trị

Máy Xay Bột Tại Huế

Máy Xay Bột Tại Hà Nội

Máy Xay Bột Tại Bắc Ninh

Máy Xay Bột Tại Hà Nam

Máy Xay Bột Tại Hải Dương

Máy Xay Bột Tại Hải Phòng

Máy Xay Bột Tại Hưng Yên

Máy Xay Bột Tại Nam Định

Máy Xay Bột Tại Thái Bình

Máy Xay Bột Tại Vĩnh Phúc

Máy Xay Bột Tại Ninh Bình

Máy Xay Bột Tại Phú Thọ

Máy Xay Bột Tại Hà Giang

Máy Xay Bột Tại Tuyên Quang

Máy Xay Bột Tại Cao Bằng

Máy Xay Bột Tại Bắc Kạn

Máy Xay Bột Tại Thái Nguyên

Máy Xay Bột Tại Lạng Sơn

Máy Xay Bột Tại Bắc Giang

Máy Xay Bột Tại Bắc Ninh

Máy Xay Bột Tại Quảng Ninh

Máy Xay Bột Tại Hòa Bình

Máy Xay Bột Tại Sơn La

Máy Xay Bột Tại Điện Biên

Máy Xay Bột Tại Lai Châu

Máy Xay Bột Tại Lào Cai

Máy Xay Bột Tại Yên Bái