Máy Xay Đậu Nành

Vai Trò Của Máy Xay Đậu Nành Trong Đời Sống

Máy xay đậu nành với nhiều tên gọi mà mỗi vùng miền sẽ nói khác nhau cho dễ nhớ: máy xay đỗ tương, máy xay vắt đậu nành, máy xay đậu nành làm tàu hủ, máy xay vắt ly tâm, máy xay đậu nành nguyên xác… Vai trò quan trọng của thiết bị máy móc này là tạo ra dung dịch nước đậu nguyên chất từ đỗ tương hoặc các loại hạt đậu khác phù hợp. Dóng góp vai trò to lớn trong khâu sơ chế biến nguồn đầu vào cho các loại thực phẩm: đậu nành, đậu hủ, đậu khuôn, tào phớ, thực phẩm chay,…

Máy Xay Đậu Nành Tách Bã
Máy Xay Đậu Nành Tách Bã

Máy xay đậu nành ngày nay hầu hết được sử dụng điện năng, tiện dụng, dễ sử dụng và hiệu quả cao. Chúng là thiết bị máy móc thay thế cho các loại máy xay bột nước thường được sử dụng ở giai đoạn trước kia, sau khi xay ra thì sử dụng lưới lọc để ép tách bã và nước riêng. Ngày nay, với sự bùng nổ về kinh tế, công nghệ và sản xuất hiện đại thì máy xay đậu nành tách bã đã rất phổ biến trong cuộc sống người dân Việt Nam.

Máy Xay Đậu Nành Tự Tách Bã
Máy Xay Đậu Nành Tự Tách Bã

Máy xay đậu nành tách bã giúp xay nhanh chóng các loại đỗ tương, các loại hạt đậu tách biệt bac và nước tạo ra nguồn thực phẩm đáp ứng nhu cầu của đại đa số người dân hiện nay. Mỗi đối tượng kinh doanh lớn nhỏ khác nhau, sẽ lựa chọn các sản phẩm máy xay đậu nành tương thích để sử dụng hiệu quả tối đa nhất. Tóm lại, náy xay đậu nành có vai trò quan trọng đối với hầu hết các cơ sở kinh doanh thực phẩm liên quan đến đỗ tương và các loại đậu trong cuộc sống.

Máy Xay Sữa Đậu Nành Tách Bã
Máy Xay Sữa Đậu Nành Tách Bã

Cấu Tạo Của Các Loại Máy Xay Đậu Nành

Cấu tạo về cơ bản của các loại máy xay đậu nành hiện nay gồm 2 phần chính: động cơ điện và buồng nghiền đậu. Động cơ điện là mô tơ điện với công suất lớn nhỏ khác nhau tùy vào định hướng năng suất của dòng máy. Buồng nghiền đậu sẽ lớn nhỏ khác nhau tùy vào định hướng công suất máy cần đạt được. Trong thực tế chúng ta thường hay gọi là mô tơ bao nhiêu ngựa và đá nghiền phi bao nhiêu.

Cấu Tạo Máy Xay Đậu Nành
Cấu Tạo Máy Xay Đậu Nành

Với phần động cơ của máy xay đậu nành tách bã, chúng ta có thể thấy hầu hết chúng được thiết kế dạng đứng trục hướng lên trên nối liền với trục quay của đá nghiền. Chúng được bao bọc bởi một lớp thân vỏ bên ngoài giúp hạn chế nước thâm nhập và hoạt động theo dạng quay ly tâm ổn định hơn. Động cơ máy xay đậu nành đa phần là động cơ giảm tốc, chất lượng tương ứng để xay với năng suất phù hợp với dòng máy.

Cấu Tạo Của Máy Xay Đậu Nành
Cấu Tạo Của Máy Xay Đậu Nành

Cấu tạo buồng nghiền đậu bao gồm mặt đá bên dưới, được xoay đều bởi động cơ như đã phân tích bên trên. Phía trên của mặt đá này là một mặt đá tương ứng khác được siết chặt bởi một vòng lò xo xoắn ốc tạo sự đàn hồi khi chúng ta siết chặt khi xay đậu. Bao bao xung quanh hai miếng đá nghiền này là khung lưới lọc kim loại cố định và lưới lọc bã đậu. Khung lưới lọc gồm các lỗ nhỏ khoảng 6 li – 8 li tùy loại máy, còn lưới lọc thì lỗ nhất có thể để lọc bã.

Cấu Tạo Của Máy Xay Đậu Nành
Cấu Tạo Của Máy Xay Đậu Nành

Ở buồng nghiền có có 2 cửa ra cố định, có thể dễ dàng quan sát trực quan được bằng mắt thường. Cửa lớn nhất bên trên sẽ là cửa ra bã, được vắt khô kiệt bởi lực vắt ly tâm và văng theo quán tính nơi nào có khe hở sẽ văng ra. Lưới lọc bên dưới giúp ngăn cho các bã nhỏ nhất ở lại và di chuyển cùng các loại bả khô đi ra ngoài. Còn về dung dịch nước theo nguyên tắc sẽ lọt qua các lỗ nhỏ và chảy ra cửa đối diện chính là thành phẩm đậu nành.

Cấu Tạo Của Máy Xay Đậu Nành
Cấu Tạo Của Máy Xay Đậu Nành

Phía trên buồng nghiền đậu là bao gồm vòng xoắn mịn thô đậu khi xay, theo quy tắc ngược chiều kim đồng hồ để không bị ảnh hưởng xoắn theo trong quá trình hoạt động của máy. Bên trên nữa là phễu chứa đậu để xay, phễu này linh hoạt tháo rời được và có các chất liệu bằng inox hoặc nhựa tái chế tùy nhà sản xuất. Ngoài ra, máy xay đậu nành còn có thêm các vòng bi bên trong vô lăng chỉnh thô mịn, 3 chân kiền giúp máy vững vàng hơn khi sử dụng.

Cấu Tạo Của Máy Xay Đậu Nành
Cấu Tạo Của Máy Xay Đậu Nành

Các Loại Máy Xay Đậu Nành Hiện Nay Tại Việt Nam

Xét về nguồn gốc xuất xứ thì hiện nay có hai dòng sản phẩm chủ đạo: máy xay đậu nành nhập khẩu và máy xay đậu nành sản xuất trong nước. Xét theo phân khúc thì sẽ được chia theo dòng máy xay đậu nành gia đình, máy xay đậu nành kinh doanh, máy xay đậu nành công nghiệp. Xét theo năng suất thì có máy xay đậu nành dưới 20kg mỗi giờ, máy xay đậu nành dưới 50kg mỗi giờ, máy xay đậu nành dưới 80kg mỗi giờ, máy xay đậu nành trên 100kg mỗi giờ. 

may xay dau nanh cao cap

Ngoài ra, máy xay đậu nành còn được phân chia theo đá sử dụng là loại đá trắng hay đá đen. Máy xay đậu nành thân inox 304, máy xay đậu nành thân inox 201, máy xay đậu nành thân sắt, máy xay đậu nành thân gang… Cũng như các sản phẩm máy móc thiết bị khác, máy xay đậu nành nói chúng cũng rất đa dạng để đáp ứng thị hiếu, phân khúc tiêu dùng, khả năng tài chính và theo vùng miền khác nhau. Anh chị lưu ý là máy xay đậu nành nguyên xác là sử dụng nước khác với các loại máy xay bột khô đa năng dùng để xay ngũ cốc.

may xay dau nanh trung quoc

Đây là cách phân chia máy xay đậu nành dựa theo sự phổ biến tại thị trường Việt Nam, không mang hướng cào bằng cho mọi nơi trên Thế giới. Chính vì vậy mà chỉ mang tính tương đối, mục đích giúp khách hàng tại Việt Nam dễ dàng hình dung ra trong xu hướng tìm kiếm tiêu dùng. Dù được phân chia như thế nào thì các loại máy xay đậu nành cũng phải đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và độ ổn định cao cho người dùng thì sẽ tồn tại lâu hơn.

may xay dau nanh viet nam

may xay dau nanh viet nam


Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Đậu Nành Chi Tiết

Trước khi vận hành máy: anh chị mở toàn bộ buồng nghiền ra để kiểm tra các chi tiết về độ chặt của ốc vít, tình trạng của các mặt đá, lưới lọc có rách hay không?… Sau đó anh chị lắp lại theo đúng chỉ dẫn, bao gồm khóa chặt hai ốc bên thân máy, đặt máy nơi cố định trước khí bắt đầu sử dụng để xay đậu nành.

Trước khi xay, chúng ta cho máy cho không tải vài phút, xiết mặt đá bằng vô lăng quay theo hướng ngược kim đồng hồ cho đến khi nghe tiếng kêu rít vừa phải của chúng là được. Tiếp theo anh chị dùng nước sạch, đổ vào miệng phễu, trước đó nên thiết kế bình chứa nước có van để dễ dàng sử dụng về sau nhé. Cho chạy không tải, rửa sạch bằng nước rồi dừng máy lại cho giai đoạn xay chính. 

Với đầu ra bã đậu, anh chị dùng tấm chắn kèm theo vặn 2 con ốc vào theo đúng quy định để bả không bị rơi vãi tung tóe khi xay. Nhớ bỏ vào bên dưới cửa ra bã là cái xô cao gần bằng phễu là tốt nhất. Phía đầu đối diện, chúng ta lắp miệng cửa ra nước đầu nành vào, anh chị nhớ cho miếng gioăng cao su vào trước rồi mới vặn ốc. Sau đó bỏ đồ chứa nước đậu cố định, hợp vệ sinh nhất có thể.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Đậu Nành
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Đậu Nành

Trong khi vận hành xay đậu nành: trước tiên chúng ta ghim điện cho máy chạy khoảng 15 giây. Sau đó anh chị mở van nước vừa phải ra cho nước chảy đều xuống để bơi trơn đá và vệ sinh bụi bẩn. Sau đó chúng ra đổ đầu đã ngâm theo đúng chuẩn vào phễu, đổ nước dơ mới chảy xuống đi và bắt đầu xay đậu nành. Trong quá trình xay đậu, anh chị nhớ để ý lượng nước phải luôn ổn định, lượng đậu phải được bỏ vào đều tay cho đến khi xay hết, và cứ thế tiếp diễn. 

Anh chị lưu ý rằng nếu đậu ngâm quá ít sẽ cứng và xay sẽ không mịn, ngâm ít nhất từ 4 tiếng trở lên, vuốt cho chúng vài lần nước sạch để khô bị có mùi. Quan sát lượng nước và lượng đậu cho tương xứng với nhau trong suốt quá trình xay, dùng 1 cây đũa để chọt vào giữ phễu giúp cho đậu được xuống đều hơn và xay nhanh hơn vì hạt đậu hơi to nên thường xuống chậm hơn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Đậu Nành
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Đậu Nành

Sau khi xay đậu nành xong: anh chị cho lượng đậu nành đã xay xong đến nơi khác, tếp tục cho máy chạy và đổ nước vào vài lần cho sạch cơ bản lượng bã đậu đang tồn đọng bên trong. Sau đó, chúng ta mở buồng nghiền đậu ra, lấy khóa vặn ốc trên mặt đá bên dưới ra. dùng vậy kín đậy trục mô tơ lại kẻo nước xuống bên dưới gây cháy đông cơ. Dùng tay nhều nhẹ khung lưới lọc bã đậu ra, giặt sơ với nước sạch phơi ráo cho lần xay tiếp theo.

Anh chị nên phơi lưới lọc những nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp. Phần khoan nghiền nên mở ra để cho đá nghiền thật khô ráo rồi mới thắt luối vào khung vào đậy kín lại cho lần sử dụng kế tiếp. Vệ sinh toàn thân máy cho sạch sẽ, dọn và xử láy các bả đậu tùy vào mục đích khác nhau, vệ sinh chậu đựng để không gian xay đậu luôn thoáng và sạch sẽ nhất có thể.

Sử Dụng Máy Xay Đậu Nành Nguyên Xác
Sử Dụng Máy Xay Đậu Nành Nguyên Xác

Đơn Vị Cung Cấp Máy Xay Đậu Nành Thái Long

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về các loại máy xay đậu nành tại Việt Nam, cấu tạo của máy xay đậu nành tách bã phổ biến, vai trò của máy xay đậu nành trong đời sống, hướng dẫn sử dụng máy xay đậu nành chi tiết nhất… Vậy anh chị có phải đang quan tâm đâu là đơn vị cung cấp máy xay đậu nành uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay?

noi ban may xay dau nanh

Tự hào là đơn vị đang cung cấp hàng ngàn sản phẩm máy xay bột nói chung cho bà con trên mọi miền tổ quốc. Thái Long chính là đơn vị phân phối bán lẻ các loại máy xay đậu nành chất lượng hàng đầu tại thì trường Việt. Hầu hết các sản phẩm máy xay đậu nành được chúng tôi chọn lọc qua thời gian bán trên thị trường, giữ lại và phát triển các dòng máy có thương hiệu và chất lượng tốt nhất cho bà con. 

dia chi ban may xay dau nanh

Mọi sự quan tâm đến máy xay bột: máy xay bột nước, máy xay bột khô, máy xay đậu nành, máy nghiền bột…. Quý anh chị đều có thể được phục vụ nhanh chóng tại các cửa hàng của Thái Long. Rõ ràng là không thể mở rộng cửa hàng bán máy xay đậu nành rộng khắp theo từng tỉnh được, nên anh chị muốn sở hữu các loại máy trên thì công ty sẽ gửi hàng thuận tiện nhất đến tận tay người dùng.

ban may xay dau nanh tach ba

Anh chị có thể mua hàng trực tiếp tại các chi nhánh tại Thủ Đức, Bình Dương, Đắc Lắc, Đà Nẵng, Hà Nội… Ngoài ra các tỉnh khác thì công ty sẽ gửi bằng các phương tiện phù hợp nhất cho mọi người. Hãy an tâm là nếu muốn được sử dụng những dòng sản phẩm máy xay bột nói chung, máy xay đậu nành mẫu mã đa dạng, chất lượng tương xứng với giá bán thì hãy lựa chọn Thái Long nhé. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn, phục vụ mua bán cho quý anh chị gần xa ủng hộ công ty.Video Máy Xay Đậu Nành Tách Bã

Địa Chỉ Bán Máy Xay Đậu Nành

Máy Xay Đậu Nành Tại TPHCM

Máy Xay Đậu Nành Tại Thủ Đức

Máy Xay Đậu Nành Tại Bà Rịa Vũng Tàu

Máy Xay Đậu Nành Tại Bình Phước

Máy Xay Đậu Nành Tại Bình Dương

Máy Xay Đậu Nành Tại Tây Ninh

Máy Xay Đậu Nành Tại Đồng Nai

Máy Xay Đậu Nành Tại An Giang

Máy Xay Đậu Nành Tại Bạc Liêu

Máy Xay Đậu Nành Tại Bến Tre

Máy Xay Đậu Nành Tại Cà Mau

Máy Xay Đậu Nành Tại Cần Thơ

Máy Xay Đậu Nành Tại Đồng Tháp

Máy Xay Đậu Nành Tại Hậu Giang

Máy Xay Đậu Nành Tại Kiên Giang

Máy Xay Đậu Nành Tại Long An

Máy Xay Đậu Nành Tại Sóc Trăng

Máy Xay Đậu Nành Tại Tiền Giang

Máy Xay Đậu Nành Tại Trà Vinh

Máy Xay Đậu Nành Tại Vĩnh Long

Máy Xay Đậu Nành Tại Kon Tum

Máy Xay Đậu Nành Tại Gia Lai

Máy Xay Đậu Nành Tại Đắk Lắk

Máy Xay Đậu Nành Tại Đắk Nông

Máy Xay Đậu Nành Tại Lâm Đồng

Máy Xay Đậu Nành Tại Đà Nẵng

Máy Xay Đậu Nành Tại Quảng Nam

Máy Xay Đậu Nành Tại Quảng Ngãi

Máy Xay Đậu Nành Tại Bình Định

Máy Xay Đậu Nành Tại Phú Yên

Máy Xay Đậu Nành Tại Khánh Hòa

Máy Xay Đậu Nành Tại Ninh Thuận

Máy Xay Đậu Nành Tại Bình Thuận

Máy Xay Đậu Nành Tại Thanh Hóa

Máy Xay Đậu Nành Tại Nghệ An

Máy Xay Đậu Nành Tại Hà Tĩnh

Máy Xay Đậu Nành Tại Quảng Bình

Máy Xay Đậu Nành Tại Quảng Trị

Máy Xay Đậu Nành Tại Huế

Máy Xay Đậu Nành Tại Hà Nội

Máy Xay Đậu Nành Tại Bắc Ninh

Máy Xay Đậu Nành Tại Hà Nam

Máy Xay Đậu Nành Tại Hải Dương

Máy Xay Đậu Nành Tại Hải Phòng

Máy Xay Đậu Nành Tại Hưng Yên

Máy Xay Đậu Nành Tại Nam Định

Máy Xay Đậu Nành Tại Thái Bình

Máy Xay Đậu Nành Tại Vĩnh Phúc

Máy Xay Đậu Nành Tại Ninh Bình

Máy Xay Đậu Nành Tại Phú Thọ

Máy Xay Đậu Nành Tại Hà Giang

Máy Xay Đậu Nành Tại Tuyên Quang

Máy Xay Đậu Nành Tại Cao Bằng

Máy Xay Đậu Nành Tại Bắc Kạn

Máy Xay Đậu Nành Tại Thái Nguyên

Máy Xay Đậu Nành Tại Lạng Sơn

Máy Xay Đậu Nành Tại Bắc Giang

Máy Xay Đậu Nành Tại Bắc Ninh

Máy Xay Đậu Nành Tại Quảng Ninh

Máy Xay Đậu Nành Tại Hòa Bình

Máy Xay Đậu Nành Tại Sơn La

Máy Xay Đậu Nành Tại Điện Biên

Máy Xay Đậu Nành Tại Lai Châu

Máy Xay Đậu Nành Tại Lào Cai

Máy Xay Đậu Nành Tại Yên Bái